email icon hotro@diensach.com facebook icongoogle icon Tiếng Việt English

Cách phân loại tấm pin năng lượng mặt trời

Dựa trên các loại và mức độ khuyết tật trên bề mặt, các tấm pin năng lượng mặt trời được xếp vào các hạng khác nhau.

Hạng A: bao gồm các tấm pin không có khiếm khuyết trên bề mặt và được bảo hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, trong khi bạn có thể không thể tìm thấy hạng A trong bất kỳ văn bản nào của nhà sản xuất. 

Hạng B: bao gồm các tấm pin có một số khiếm khuyết về thẩm mỹ, nhưng có cùng điện áp ra và công suất tương đương như pin hạng A. Giá bán của tấm pin hạng B thường rẻ hơn pin Hạng A một chút.


Một số hình ảnh ví dụ về cell Hạng B 

Hạng C: bao gồm các tấm pin năng lượng mặt trời có một vài khiếm khuyết về thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sản lượng điện, do đó công suất đầu ra thấp hơn so với các tấm pin Hạng A và Hạng B, và giá cả là thấp nhất. Nếu trên nhãn của tấm pin của bạn có từ "Grade x" hoặc tương tự, bạn sẽ phải yêu cầu nhà sản xuất giải trình ý nghĩa của dòng chữ đó. 

Thông số kỹ thuật của các tấm pin hạng B khác nhau trong các công ty sản xuất khác nhau và những vùng khác nhau trên thế giới. Nhiều nhà sản xuất tấm quang điện sẽ nói, "chúng tôi không sản xuất tấm pin hạng B, chỉ sản xuất hạng A." Trong thực tế mỗi nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời luôn có khoảng 2% sản phẩm không phải là hạng A, điều đó là không thể tránh khỏi. Một số công ty sửa chữa chúng và tiêu thụ sau. Một số nhà máy tách các cell năng lượng thấp trước khi làm thành tấm pin hoàn chỉnh. Sau đó, họ bán những cell này để các nhà sản xuất khác ở Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan hay Ấn Độ để họ cắt ra và sử dụng trong các thiết bị như đèn sân vườn, hộp âm nhạc, vv. Chúng cũng được sử dụng để làm thành các mô-đun nhỏ 12V 2-100 watt.


 

Hầu hết các nhà sản xuất đều cung cấp chi tiết bảng thông tin kỹ thuật của các tấm pin năng lượng mặt trời mà họ bán ra, bao gồm cả dữ liệu thử nghiệm đối với từng tấm pin. Các dữ liệu trong một báo cáo kỹ thuật bao gồm các mã vạch tấm pin, Pmax, Voc, Isc, Im và Vm. Sau khi ký hợp đồng mua bán, nhà sản xuất phải kiểm tra để đưa ra bảng thông tin kỹ thuật chi tiết mới nhất cho người mua.


 

Các khiếm khuyết sau đây là phổ biến trong thời gian thử nghiệm chất lượng tấm pin năng lượng mặt trời:

• Các vết xước trên khung và / hoặc kính cường lực

• Vết keo quá nhiều hoặc không đồng đều trên kính hoặc khung

• Có kẽ hở giữa khung và kính do liên kết không chặt

• Điện áp ra luôn luôn thấp hơn so với quy định trong bảng dữ liệu

• Các chỉ tiêu luôn thấp hơn trong bảng dữ liệu

• Màu cell không ổn định, không đồng đều

• Vị trí các cell không ngay ngắn, đồng đều

• Nhãn dán không chặt


Nguồn: http://www.dailyenmoveme.com/

25/12/2014