email icon hotro@diensach.com facebook icongoogle icon Tiếng Việt English

Lời khuyên để tối ưu hóa hệ thống năng lượng mặt trời của bạn

Những lời khuyên sau đây được đưa ra nhằm giúp bạn lắp đặt được hệ thống năng lượng mặt trời với hiệu suất cao nhất có thể. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được tiền vừa tối đa hóa đầu tư. Mặc dù các hệ thống năng lượng mặt trời này có thể rất tốn kém, thậm chí việc đầu tư trở lại cho chúng cũng rất lớn. Sáu việc làm sau đây có thể giúp bạn tối đa hóa lợi ích đó.

Mẹo 1: Các chuyên gia lắp đặt

Việc lắp đặt các tấm pin của bạn có thể giúp tiết kiệm tiền, ít nhất là ở thời điểm ban đầu. Nếu lắp đặt các tấm pin không đúng cách có thể dẫn đến khả năng hấp thụ năng lượng không đạt kỳ vọng. Khi đó, số tiền mà bạn cho rằng đã tiết kiệm được nhờ tự lắp đặt có thể bị mất trong chính những tấm pin đó khi mà chúng không hoạt động một cách chính xác hoặc không làm việc hết tiềm năng của mình. Các chuyên gia lắp đặt biết cách lắp đặt thế nào để tấm pin hoạt động tốt, vì vậy kiến ​​thức và chuyên môn của họ nên được tận dụng trong hầu hết các trường hợp.

Mẹo 2: Vị trí

Tấm pin mặt trời nên được đặt ở nơi chúng có thể nhận được ánh sáng mặt trời nhiều nhất, chúng nên được đặt nghiêng và hướng về phía mặt trời. Các chuyên gia lắp đặt có thể giúp các bạn xác định vị trí tốt nhất, nơi chúng có thể nhận được ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm. Việc bạn mong muốn các tấm pin được lắp đặt sao cho hài hòa với các vật dụng trong nhà cũng như cảnh quan xung quanh có thể gây một chút khó khăn cho người lắp đặt khi phải tính toán, cân nhắc và lựa chọn để cân đối giữa tính thẩm mỹ và lợi ích sau cùng. Điều quan trọng là hãy nhớ rằng dù lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời có thể làm thay đổi diện mạo của một ngôi nhà, nhưng điều cuối cùng bạn nên hướng tới là lợi ích to lớn của chính bạn và môi trường xung quanh.

Mẹo 3: Công suất

Việc tính toán nhu cầu điện năng sử dụng của bạn trước khi quyết định số lượng và kích thước của hệ thống điện là thực sự cần thiết. Khi tính toán công suất, bạn nên dựa trên mức năng lượng sử dụng trong những tháng có nhu cầu cao nhất, và bạn nên nghiên cứu cường độ ánh nắng mặt trời vào mùa đông, vì có những gia đình thường sử dụng nhiều năng lượng nhất trong mùa đông. Mức độ tiếp xúc ánh nắng mặt trời của tấm pin cũng thấp hơn trong những tháng mùa đông. Đối với hầu hết mọi người, mùa đông là mùa tốt nhất trong năm để tính toán công suất mà họ cần. Tính toán công suất dựa trên thời gian khó khăn nhất trong năm đảm bảo rằng bạn sẽ được cung cấp đủ năng lượng quanh năm.

Mẹo 4: Bảo trì

Bạn nên chắc chắn rằng các tấm pin được duy trì hoạt động tốt, chúng không đòi hỏi phải bảo dưỡng quá nhiều sau khi lắp đặt. Không giống như máy phát điện, tấm pin mặt trời không có bộ phận chuyển động, vì vậy sẽ không có việc phải thay dây coroa hay tiếp nhiên liệu. Các tấm nên được kiểm tra để đảm bảo rằng chúng được an toàn và làm sạch một cách thường xuyên để mang lại kết quả tối ưu. Nếu bạn sống trong khu vực có tuyết rơi, tuyết nên được cào ra khỏi bề mặt các tấm pin mặt trời (tuyết có thể tự trượt khỏi tấm pin vì pin được đặt nghiêng và có nhiệt) để chúng được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và hấp thụ nhiều năng lượng hơn; có thể cắt tỉa cây nếu chúng che phủ tấm pin.

Mẹo 5: Nghiên cứu

Bạn nên tham khảo và tính toán các chi phí cho tấm pin và cả hệ thống mặt trời trước khi mua chúng để tiếp cận được với các giá trị tốt nhất. Bạn nên tham khảo phản hồi của ​​khách hàng khác cũng như ý kiến của chuyên gia về các thương hiệu và các loại pin mặt trời khác nhau. Nói chuyện với các chuyên gia về chủ đề này luôn luôn là một ý tưởng tốt là tốt. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc tất cả các lời khuyên từ những người có đầu tư vào sản phẩm. Những người bán hàng luôn muốn khách hàng lựa chọn sản phẩm của họ, và họ có xu hướng phô bày những mặt tốt về sản phẩm một cách không hoàn toàn chính xác để bán được hàng. Vì vậy, cân bằng phản hồi từ nhân viên bán hàng với đánh giá của những khách hàng khác là một việc làm quan trọng. Đánh giá của khách hàng khác thường có giá trị bởi vì các nhận xét thường rất khách quan, họ có nhiều suy nghĩ và mối quan tâm tương tự.

Mẹo 6: Nói chuyện về nó

Bằng cách nói về quyết định lựa chọn nguồn năng lượng thay thế (năng lượng tái tạo đặc biệt), bạn có thể mở một cuộc đối thoại về bảo vệ môi trường và tiết kiệm tiền. Một số người có thể cảm thấy không thoải mái với ý tưởng năng lượng xanh và sẵn có bởi vì họ không được tiếp cận với thông tin về chủ đề này đúng mức. Khi mọi người nghĩ về năng lượng mặt trời, nó có vẻ viển vông, đắt tiền và không hiệu quả nhưng bằng cách nói chuyện với hàng xóm về nó, những người hàng xóm của bạn có thể có cái nhìn khác và tự nghiên cứu về nó. Bằng cách tuyên truyền như vậy, điện mặt trời sẽ ngày càng được biết đến nhiều hơn, nhu cầu lắp đặt nhiều hơn, giá thành rẻ hơn, các nhà khoa học cũng sẽ nghiên cứu thêm các loại vật liệu cũng như phương thức tốt hơn để có những tấm pin đạt hiệu suất cao hơn nữa.


02/04/2014